Ngày hội Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024 thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực ngay từ khi mở cửa.
|
Bên cạnh lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra vào tối mai (14/7), ngay từ chiều 13/7, 50 gian hàng giới thiệu văn hóa, ẩm thực, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận đã mở cửa đón khách và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách trong nước, quốc tế tại TP. Đà Nẵng. |
|
Ông Phạm Văn Hương – Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận, cho biết Ngày hội Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại TP. Đà Nẵng năm 2024 mong muốn giới thiệu văn hóa, du lịch tỉnh Ninh Thuận đến người dân TP. Đà Nẵng, để tỉnh sẽ được đón nhiều hơn khách du lịch đến từ thành phố. “Ninh Thuận đem ra tất cả những nét văn hóa đặc sắc của tỉnh để giới thiệu phục vụ người dân Đà Nẵng và du khách trong nước, quốc tế biết đến Ninh Thuận như di sản văn hóa của người Chăm, người Raglai”, ông thông tin và cho biết thêm, cách đây 2 tháng tỉnh Ninh Thuận đã kết nối với Sở Du lịch Đà Nẵng để kết nối, giới thiệu tour tuyến đến Đà Nẵng. |
|
Nghệ nhân Ưu tú Chamaléa Âu trình diễn làm đàn Chapi |
|
Các sản phẩm du lịch gắn với văn hóa đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận được quảng bá, giới thiệu tại Ngày hội |
|
Ông Quách Văn Thảo – Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông sản Nhật Huy cho biết đơn vị đã có nhiều đợt đưa sản phẩm nông sản ra tham gia các hội chợ, các chương trình xúc tiến thương mại tại Đà Nẵng và các chương trình đó đều rất hiệu quả, và trong lần này, đơn vị mang đến các sản phẩm đặc trưng của Ninh Thuận như: Nho, táo, măng tây, rong nho và sản phẩm mới là nho kẹo, nho hồng. |
|
“Doanh nghiệp Ninh Thuận mong muốn thông qua ngày hội văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng, nhất là trong dịp chung kết DIFF 2024, các sản phẩm của Ninh Thuận sẽ đến được nhiều hơn với người dân và du khách, để người dân TP. Đà Nẵng và du khách trong nước, quốc tế sẽ đến với Ninh Thuận trong thời gian tới”, ông Thảo bày tỏ. |
|
Chị Phan Lê Hoàng Thảo (36 tuổi, du khách Hải Phòng) cho biết, gia đình chị vào du lịch TP. Đà Nẵng đúng dịp chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024) và rất bất ngờ khi trải nghiệm nhiều món ăn đặc sắc của Ninh Thuận ngay tại TP. Đà Nẵng. “Gia đình tôi tính đi dùng bữa tối sớm để ra ngay Cầu Rồng xem chung kết pháo hoa và thật tuyệt vì được thưởng thức ẩm thực Ninh Thuận ngay tại đây. Gia đình tôi đã nếm thử các món như thịt cừu, bánh xèo…, những đặc sản của Ninh Thuận. Chúng tôi còn mua một số sản phẩm như măng tây, nho, thạch dừa… Chồng tôi rất hào hứng vì được tận mắt thấy nghệ nhân làm đàn Chapi”, chị Thảo chia sẻ. |
|
Người dân, du khách tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng của Ninh Thuận tại ngày hội |
|
Du khách tìm hiểu và thưởng mức đặc sản thịt cừu nướng xiên kèm cơm lam Ninh Thuận |
Vũ Lê
Nguồn: congthuong.vn