Thứ Tư, 4/11/2026
Hà Nội Cap
  • Trang chủ
  • Xe & Cuộc Sống
  • Doanh nhân – Doanh nghiệp
  • Kinh Tế
  • Văn hoá – Giải trí
    • Văn hoá
    • Du lịch
    • Giải trí
    • Thể thao
    • Phim Truyện
  • Tin Hanoicab
  • Trẻ Em Việt Nam
    • Doanh nghiệp vì cộng đồng
    • Gia đình
    • Giải trí
    • Giáo dục
    • Nhân ái
    • Sức khoẻ
Không có kết quả
Xem Tất Cả Kết Quả
  • Trang chủ
  • Xe & Cuộc Sống
  • Doanh nhân – Doanh nghiệp
  • Kinh Tế
  • Văn hoá – Giải trí
    • Văn hoá
    • Du lịch
    • Giải trí
    • Thể thao
    • Phim Truyện
  • Tin Hanoicab
  • Trẻ Em Việt Nam
    • Doanh nghiệp vì cộng đồng
    • Gia đình
    • Giải trí
    • Giáo dục
    • Nhân ái
    • Sức khoẻ
Không có kết quả
Xem Tất Cả Kết Quả
Hà Nội Cap
Không có kết quả
Xem Tất Cả Kết Quả
Trang chủ Trẻ Em Việt Nam Giáo dục

Có được quy đổi chứng chỉ tiếng Anh sang điểm xét tuyển đại học?

16/04/2026
Có được quy đổi chứng chỉ tiếng Anh sang điểm xét tuyển đại học?

Ảnh minh họa – internet.

Nhiều thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế băn khoăn liệu có thể dùng kết quả này trong xét tuyển đại học hay không. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có giải đáp.

Trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhiều thí sinh quan tâm việc có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để quy đổi sang điểm môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển hay không. Đây là vấn đề được chú ý, nhất là với những thí sinh đã có sẵn các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và muốn tận dụng lợi thế này khi đăng ký xét tuyển.

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, khoản 4 Điều 6 Quy chế tuyển sinh các ngành đào tạo trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng tại Thông tư số 06/2026/TT-BGDĐT ngày 15/2/2026 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định rõ về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ sang điểm xét môn ngoại ngữ.

Cụ thể, trong trường hợp thí sinh sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ và đăng ký xét tuyển đại học, cơ sở đào tạo sẽ xây dựng và công bố bảng quy đổi giữa kết quả chứng chỉ ngoại ngữ với điểm xét môn ngoại ngữ.

Theo quy định, bảng quy đổi kết quả chứng chỉ tiếng Anh và điểm xét môn ngoại ngữ phải được xây dựng với tối thiểu 5 mức điểm chênh lệch tương ứng với thang điểm của chứng chỉ sử dụng. Đối với các chứng chỉ ngoại ngữ khác và điểm xét môn ngoại ngữ tương ứng do hiệu trưởng cơ sở đào tạo quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nêu rõ, bảng quy đổi kết quả chứng chỉ ngoại ngữ phải được rà soát, điều chỉnh tối thiểu 2 năm một lần trên cơ sở đối sánh với kết quả học tập thực tế của sinh viên trúng tuyển, áp dụng từ năm 2026.

Chứng chỉ ngoại ngữ chỉ được sử dụng để quy đổi điểm môn ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển hoặc dùng làm điểm khuyến khích.

Như vậy, các trường thí sinh đăng ký xét tuyển quy định cụ thể việc thí sinh có thể dùng chứng chỉ ngoại ngữ để thay thế điểm môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển đại học thông qua bảng quy đổi của trường.

Nguồn:baophapluat.vn

Tags: Bộ Giáo Dục và Đào Tạoquy đổi chứng chỉ tiếng AnhTuyển sinh đại họcViệt Nam
Chia sẻGởi

Liên quan Bài viết

TP.HCM đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai vào trường học từ năm học 2026-2027
Giáo dục

TP.HCM đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai vào trường học từ năm học 2026-2027

04/11/2026
Phan Tuấn Kiệt và The Newbie Team giành giải Nhì Chung Kết toàn cầu Swinburne Ignite 2026 : Young Entrepreneurs Cup
Giáo dục

Phan Tuấn Kiệt và The Newbie Team giành giải Nhì Chung Kết toàn cầu Swinburne Ignite 2026 : Young Entrepreneurs Cup

03/11/2026
Cô nữ sinh đam mê Vật lý và nghiên cứu sản phẩm ứng dụng
Giáo dục

Cô nữ sinh đam mê Vật lý và nghiên cứu sản phẩm ứng dụng

01/11/2026
Những “Không gian Tiếng Anh” giúp học sinh tự tin học ngoại ngữ
Giáo dục

Những “Không gian Tiếng Anh” giúp học sinh tự tin học ngoại ngữ

01/11/2026
Lấy yêu thương làm gốc, hạnh phúc của học sinh làm đích đến
Giáo dục

Lấy yêu thương làm gốc, hạnh phúc của học sinh làm đích đến

31/10/2026
Bộ GD&ĐT đề xuất hạn chế kiểm tra chuyên ngành vào 4 tháng cao điểm năm học
Giáo dục

Bộ GD&ĐT đề xuất hạn chế kiểm tra chuyên ngành vào 4 tháng cao điểm năm học

29/10/2026
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN HÌNH CÁP HÀ NỘI

Giấy phép số: 236/GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/11/2023

Địa chỉ: 30 Trung Liệt, Phường Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3537 5549

Chịu trách nhiệm nội dung: Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Thắng

cùng Trưởng ban biên tập: Nhà báo Dương Quỳnh Hoa

Thư ký biên tập: Nhà báo Vũ Hà Thu

Phụ trách thiết kế: Ông Nguyễn Đức Cường Giám đốc Trung tâm Truyền Thông và Phát Triển dịch vụ Truyền hình

Liên hệ: 024 3537 5549; Gmail: trungtamtruyenthonghanoicab@gmail.com

Địa chỉ: 30 Trung Liệt, Phường Đống Đa, TP. Hà Nội

Không có kết quả
Xem Tất Cả Kết Quả
  • Trang chủ
  • Xe & Cuộc Sống
  • Doanh nhân – Doanh nghiệp
  • Kinh Tế
  • Văn hoá – Giải trí
    • Văn hoá
    • Du lịch
    • Giải trí
    • Thể thao
    • Phim Truyện
  • Tin Hanoicab
  • Trẻ Em Việt Nam
    • Doanh nghiệp vì cộng đồng
    • Gia đình
    • Giải trí
    • Giáo dục
    • Nhân ái
    • Sức khoẻ

© 2023 Hà Nội Cap